20 năm
20 năm "làm bạn" với người nghiện

Gần 20 năm đã qua kể từ ngày Đội Tình nguyện xã hội phòng, chống ma túy thôn Quỳnh Đô (xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra đời gồm 7 thành viên là các Chi hội trưởng Phụ nữ. Nhờ đó, tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn được cải thiện giúp cho một vùng ven Thủ đô ngày càng bình yên.

Dự án Tứ Hiệp Plaza, người dân tố chủ đầu tư lừa dối khách hàng

Những ngày qua, tại chung cư Tứ Hiệp Plaza (Thanh Trì, Hà Nội), hàng loạt cư dân đang sinh sống tại đây căng băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư vì cho rằng chủ đầu tư có hành vi coi thường, lừa dối khách hàng.

Bi hài chuyện dân đi “hỏi” chế độ mới lộ chuyện đã có người nhận thay

Không được nhận chế độ, dân “hỏi” thì mới biết mình đã có trong danh sách nhận tiền từ trước và cũng đã có người “ký” thay “hưởng” hộ.

Người dân được cấp, đổi giấy phép lái xe tại nhà

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nghỉ không lương do Covid 19 rồi nghỉ việc luôn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Trợ cấp thất nghiệp (TCTN) là một trong các chế độ của Bảo hiểm thất nghiệp, nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm trên cơ sở đóng Quỹ BHTN. Để được hưởng TCTN , người lao động cần đáp ứng các điều kiện nào? Khi nghỉ không hưởng lương do Covid-19, sau đó chấm dứt hợp đồng lao động thì có được hưởng TCTN hay không?

Hướng dẫn điều kiện về thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu đối với người về hưu trước tuổi theo chính sách tinh giản biên chế

Ngày 13/05/2020, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 1491/BHXH-CSXH gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng; BHXH Công an nhân dân về việc hướng dẫn thực hiện Công văn số 1562/LĐTBXH-BHXH ngày 06/05/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tràn lan bãi tập kết vật liệu xây dựng gây ô nhiễm

Theo phản ánh của người dân phường Hà Cầu, quận Hà Đông, suốt nhiều năm qua, bãi tập kết vật liệu xây dựng tại khu đô thị, khu nghĩa trang Hà Trì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Vỉa hè, lòng đường bị tái lấn chiếm: Cần mạnh tay xử lý

Những ngày qua, sau khi Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều hàng quán, người bán hàng rong lại tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, bán hàng

Lao động nữ mang thai được ưu tiên những gì?

Tôi là công nhân một xưởng may gia công đã được hơn một năm. Hiện tại tôi có bầu được 3 tháng. Đặc thù công việc của chúng tôi hay phải làm thêm ca, thêm giờ khi có đơn hàng chưa hoàn thành cần kịp tiến độ.

Học sinh mầm non nằm “đấu đầu”, đeo khẩu trang cả khi nằm ngủ để phòng dịch

Giữa nắng nóng, nhiều học sinh mầm non ở Nghệ An lại nằm “đấu đầu” nhau, đeo cả khẩu trang khi ngủ trưa ở trường khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

Hà Nội: Khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người tử vong
  • 20:00, 07/05/2020

Sáng 7/5, lực lượng Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ hoả hoạn khiến 3 người tử vong tại Công ty TNHH Song Nhân, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Theo cơ quan chức năng, đơn vị để xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng trên chưa được cấp giấy nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn cố tình hoạt động.