Việt Nam-EU: Tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh biển
Việt Nam-EU: Tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh biển

Đại tướng Claudio Graziano khẳng định, thiện chí và nhu cầu hợp tác giữa hai bên chính là nền tảng để Việt Nam và EU tăng cường hợp tác quốc phòng trên nhiều lĩnh vực trong khuôn khổ Hiệp định FPA; trong đó có lĩnh vực đào tạo, gìn giữ hòa bình và an ninh biển.

Giám sát về xây dựng, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại quận Ba Đình, Hoàng Mai

Ngày 11/6, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội đã giám sát việc xây dựng, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và cải tạo, xây mới trường mầm non, trường phổ thông công lập trên địa bàn hai quận Ba Đình và Hoàng Mai.

Công nghệ mới giúp loại bỏ chất độc hại trong nước

Các nhà nghiên cứu Australia đã phát triển được loại màng rây siêu mỏng mới có thể hoàn toàn tách các ion độc hại khỏi nước như chì, thủy ngân, qua đó mở ra triển vọng làm sạch nguồn nước trên toàn cầu thông qua biện pháp lọc và các quy trình khử muối.

HĐBA LHQ thảo luận về công việc của các tòa án quốc tế

Theo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, ngày 8/6, dưới sự chủ trì của Pháp, nước Chủ tịch tháng 6/2020, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã họp định kỳ 6 tháng nghe báo cáo và thảo luận về công việc của Cơ chế giải quyết các vụ việc tồn đọng của các tòa án quốc tế (Cơ chế).

Biến thách thức thành “cơ hội vàng” để nâng cao vị thế

Cách đây 1 năm, ngày 7/6/2019, với số phiếu cao kỷ lục (192/193 phiếu) trong lịch sử bầu cử Hội đồng Bảo anLiên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021. Vào ngày cuối cùng của tháng 6/2019, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định IPA.

Các Hiệp định giữa Việt Nam với EU thúc đẩy sự phát triển bền vững

Các hiệp hội, chuyên gia đánh giá cao các Hiệp định thương mại tự do, thỏa thuận này thể hiện lợi ích đôi bên cùng có lợi (‘win – win’) thực sự, không chỉ dành cho các doanh nghiệp (DN) châu Âu và Việt Nam, mà còn cho công dân của cả hai phía.

Triều Tiên họp Bộ Chính trị lần thứ ba trong năm 2020

Yonhap dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8-6 cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các biện pháp phát triển ngành công nghiệp hóa chất. Các vấn đề liên Triều và các vấn đề bên ngoài khác không nằm trong chương trình nghị sự.

Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phê chuẩn EVFTA

Sáng 8/6, toàn bộ 457 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết đã tán thành Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA). Với kết quả này, Nghị quyết phê chuẩn EVFTA chính thức được Quốc hội thông qua.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong tiến trình hòa bình và an ninh
  • 22:31, 06/06/2020

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện Nghiên cứu ASEAN về hòa bình và hòa giải (AIPR), ngày 5/6, tại Hà Nội, cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì hòa bình (AWPR) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký quốc gia ASEAN 2020, đại diện Việt Nam tại Nhóm Phụ nữ ASEAN vì hòa bình, đã tham dự cuộc họp

Giúp trẻ quan tâm hơn đến bảo vệ môi trường

Hướng tới Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Ngày Đại dương Thế giới 8/6, nhiều cuốn sách được ra mắt nhằm nâng cao hiểu biết và sự quan tâm đến các vấn đề tự nhiên môi trường của các độc giả nhỏ.

Chúng tôi muốn Nhà tù Hỏa Lò là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Bắt đầu từ tối nay 5/6, Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ khởi động chương trình “Đưa Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng. Chương trình sẽ diễn ra trong các ngày cuối tuần.

HĐBA LHQ thành lập phái bộ chính trị ở Sudan

Ngày 4/6, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã họp trực tuyến công bố thông qua 2 Nghị quyết liên quan đến tình hình Sudan. Hai nghị quyết này cùng nhận được sự ủng hộ của tất cả các thành viên HĐBA với 15/15 phiếu thuận.

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thông qua Kế hoạch hành động Hà Nội

Việc thông qua Kế hoạch hành động Hà Nội khẳng định vai trò của Cộng đồng Kinh tế ASEAN chủ động ứng phó và thích ứng với diễn biến của đại dịch COVID-19 cũng như vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020 đề ra các kế hoạch, biện pháp cụ thể nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Việt Nam phấn đấu thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu Việt Nam thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI).

Việt Nam phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Thông tin tại buổi tập huấn sáng 5/6, "Tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020", Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết: Mặc dù bắt đầu năm Chủ tịch ASEAN 2020 với rất nhiều khó khăn, nhất là do tác động của dịch Covid-19, nhưng Việt Nam đã và đang thể hiện rất tốt vai trò Chủ tịch của mình, với nhiều sáng kiến quan trọng.

Xúc động những đám cưới “kim cương” mùa dịch Covid-19

Dù ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, con người ta vẫn luôn sống lạc quan và tìm mọi cách để cuộc sống trở nên ý nghĩa. Việc tổ chức những đám cưới kim cương rất đặc biệt trên thế giới trong mùa Covid-19 đã gây nên những xúc động đặc biệt…

Tốc độ tuyệt chủng các loài trên Trái đất nhanh hơn dự báo
  • 14:27, 04/06/2020

Theo nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí khoa học Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ (PNAS), tốc độ tuyệt chủng trên Trái đất nhanh hơn nhiều so với mọi dự báo, nhất là trong vài thập niên gần đây.

Giải mã biến đổi phức tạp của SARS-CoV-2

Theo thông tin vừa được đăng tải trên tạp chí Science Advances của Mỹ, SARS-CoV-2 có thể là “vật lai” giữa một chủng virus sinh trên dơi và chủng virus ký sinh trên tê tê.

Phát minh loại gel đặc biệt có thể chữa lành mọi vết thương

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã phát triển một loại gel tiêm đặc biệt được gia cố bằng sợi nano. Nó có thể giúp mọi vết thương hở lành lại hoàn toàn mà không để lại sẹo.

Thành lập liên minh vaccine ngừa SARS-CoV-2

Giới chức Hà Lan cho biết 4 nước Pháp, Đức, Italy và Hà Lan đã thành lập một liên minh để thúc đẩy nỗ lực sản xuất vaccine trên đất châu Âu nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.