Chúng tôi muốn Nhà tù Hỏa Lò là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Bắt đầu từ tối nay 5/6, Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ khởi động chương trình “Đưa Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng” tại Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng. Chương trình sẽ diễn ra trong các ngày cuối tuần.

Hoạt động này nằm trong mục tiêu, nhiệm vụ đơn vị đang thực hiện là giáo dục lịch sử, khơi dậy sự yêu thích tìm hiểu lịch sử với mọi đối tượng và phát huy giá trị di tích.

Trung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng, nơi sẽ tổ chức chương trình đưa Di tích Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúngTrung tâm Thông tin Triển lãm, số 93 Đinh Tiên Hoàng, nơi sẽ tổ chức chương trình đưa Di tích Nhà tù Hỏa Lò đến gần hơn với công chúng

Từ thực tế rất nhiều du khách chưa biết đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò hay có tâm lý e ngại khi quyết định đến tham quan, đơn vị đã mạnh dạn tiếp cận trực tiếp với du khách. Hiện nay, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã và đang phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, các trường Đại học, trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, các đơn vị trong và ngoài thành phố…thực hiện nhiều hoạt động tham quan, tìm hiểu, giao lưu tại đơn vị. Bằng những thông tin, các hình thức hoạt động, trải nghiệm được giải đáp chính xác, đầy đủ, du khách sẽ có cái nhìn mới lạ và hấp dẫn về những hoạt động đang diễn ra tại Di tích.

Các hướng dẫn viên cùng màn hình led sẽ cung cấp cho du khách tư liệu về Nhà tù Hỏa LòCác hướng dẫn viên cùng màn hình led sẽ cung cấp cho du khách tư liệu về Nhà tù Hỏa Lò

Để góp phần làm phong phú thêm những hoạt động tại phố đi bộ, BQL Di tích sẽ cho lắp màn hình chiếu đoạn phim giới thiệu về Di tích Hỏa Lò. Với những khung hình sinh động, du khách sẽ trải nghiệm chuyến tham quan ngắn tại Di tích Hỏa Lò thông qua màn ảnh nhỏ. Tại đây, nhiều ưu đãi được đưa ra như: mua vé được tặng sách giới thiệu, mua vé tặng thêm trải nghiệm  thuyết minh tự động bằng 6 ngôn ngữ hay cơ hội mua những sản phẩm lưu niệm đặc trưng về Di tích Nhà tù Hỏa Lò với giá ưu đãi nhất.

Du khách tham quan, tìm hiểuDu khách tham quan, tìm hiểu

Theo ông Đặng Văn Biểu - Phó Trưởng ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò: “Đây là hướng đi mới của đơn vị, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thể hiện sự chủ động của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò trong việc đưa di sản, di tích đến gần hơn với công chúng”.

Việc tiếp cận, đưa di tích đến gần hơn với công chúng là hoạt động không phải là mới, nhưng cách thực hiện của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thể hiện sự chủ động, lòng nhiệt huyết với nhiệm vụ được giao. Thời gian sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình với mong muốn đưa Di tích Nhà tù Hỏa Lò trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

QUỲNH CHI

Bạn đang đọc bài viết Chúng tôi muốn Nhà tù Hỏa Lò là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hà Nội tại chuyên mục Tổng phụ trách giỏi của Nguoiphutrach.vn. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913533992 hoặc gửi về hòm thư [email protected]