8 cách cha mẹ giúp trẻ giải tỏa áp lực thi cử
8 cách cha mẹ giúp trẻ giải tỏa áp lực thi cử

Những năm gần đây, áp lực thi cử của trẻ, mặc dù không ai mong muốn nhưng luôn hiện diện trong gia đình bạn. Là cha mẹ, bạn cần phải làm gì để giúp con giải tỏa được những áp lực này?

Bộ Giáo dục và Đạo tạo yêu cầu sách giáo khoa lớp 1 phải đến tay học sinh trước 15/8

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phối hợp với nhà xuất bản và các đơn vị liên quan cung ứng sách giáo khoa đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, đến tay phụ huynh, học sinh trước 15/8.

Cô giáo xương thủy tinh với lớp học “5 không”

Suốt 16 năm qua, hàng trăm em học sinh được Ngọc Tâm - cô giáo xương thủy tinh dạy trong một lớp học đặc biệt 5 không: Không phấn, không bảng, không bục giảng, không giáo án và không học phí, nhưng lớp học ấy luôn đầy ắp sự yêu thương, cô và trò luôn tíu tít bên nhau.

Giám sát về xây dựng, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại quận Ba Đình, Hoàng Mai

Ngày 11/6, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội đã giám sát việc xây dựng, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và cải tạo, xây mới trường mầm non, trường phổ thông công lập trên địa bàn hai quận Ba Đình và Hoàng Mai.

Tăng học phí đại học: Sao cho thấu lý, đạt tình

Những ngày qua, việc một số trường đại học, nhất là khối ngành Y Dược thông báo dự kiến phí năm học 2020-2021 tăng cao hơn nhiều lần mức học phí cũ đã khiến dư luận xôn xao.

Mỗi học sinh chỉ được nộp một phiếu dự tuyển vào lớp 10

Từ nay tới ngày 12/6/2020, học sinh lớp 9 tại các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội phải hoàn thành việc khai “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021”.

Hơn 1.200 tác phẩm thiếu nhi vẽ về Bác Hồ

Tính đến ngày 5/6/ 2020, toàn Liên Đội trường Tiểu học Dịch Vọng B – Quận Cầu Giấy – Hà Nội đã thu được hơn 1200 tác phẩm dự thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Hà Nội chuẩn bị 3.300 phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 5/6, tại cuộc họp trực tuyến về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì với các địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại Hà Nội.

Địa phương chịu trách nhiệm toàn diện về Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chính phủ đã giao Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa phương.

Quận Long Biên: Nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng hàng động vì trẻ em
  • 14:57, 04/06/2020

Ngay từ những ngày đầu tháng 6, trên địa bàn quận Long Biên, từ quận đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Hỗ trợ phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp

Hà Nội hiện có 17 khu công nghiệp, khu công nghệ cao, trong đó có 9 khu công nghiệp đang hoạt động tập trung tại 12 quận, huyện và 17 phường, xã với khoảng 149.500 công nhân lao động. Trong số này, lao động nữ chiếm 70%, lao động ngoại tỉnh chiếm khoảng 60% và phần lớn đang ở độ tuổi sinh đẻ.

Trường Trung học phổ thông Lương Văn Can: Nơi ươm mầm cho những tài năng phát triển

Với quan niệm mỗi học sinh đều có một khả năng nhất định, nhiều năm qua, trường Trung học phổ thông Lương Văn Can (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn nỗ lực tạo ra một môi trường học tập thân thiện, lành mạnh và năng động. Qua đó giúp các em học sinh tự chủ tìm tòi, phát triển năng khiếu và khả năng vốn có của chính bản thân mình để hình thành kỹ năng học tập.

29 trung tâm tuyển học sinh lớp 10 chương trình giáo dục thường xuyên

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2020-2021, ngoài nguyện vọng học lớp 10 chương trình giáo dục trung học phổ thông tại các trường trung học phổ thông (công lập và ngoài công lập), học sinh còn có thể theo học lớp 10 chương trình giáo dục thường xuyên.

Khẩn trương xác minh thông tin phản ánh học sinh bị cô giáo đánh

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh học sinh bị cô giáo chủ nhiệm đánh tại Trường Tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì), sáng 26/5, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin sự việc và đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì kiểm tra, xác minh.

Hà Nội yêu cầu rà soát các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh

Ngày 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học trực thuộc Sở và giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống dịch trong trường học.

Chủ động phòng, chống đuối nước cho học sinh

Tai nạn đuối nước của hai học sinh trường Trung học phổ thông Bất Bạt (huyện Ba Vì) vừa xảy ra ngày 19/5 một lần nữa gióng lên tiếng chuông cảnh báo về việc trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Dự kiến học sinh thi tốt nghiệp THPT chỉ được chọn một trong 2 bài tổ hợp

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, học sinh học chương trình giáo dục phổ thông phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do học sinh tự chọn; học viên học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Tiếp vụ việc "Trường khóa cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón":UBND quận Cầu Giấy khẳng định thông tin không chính xác

Trước thông tin báo chí phản ánh sự việc trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy "khóa cửa lớp” để học sinh đợi bố mẹ đến đón ngoài công trường dưới thời tiết nắng nóng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngày 22/5/2020 UBND quận Cầu Giấy đã có công văn, phản hồi sự việc.

Trường THCS Lê Quý Đôn: Bác thông tin yêu cầu học sinh phải ra khỏi lớp, đội nắng đợi bố mẹ đến đón

Trước thông tin báo chí phản ánh trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy) khóa cửa lớp, học sinh phải đội nắng 40 độ C chờ phụ huynh đến đón, trường THCS Lê Quý Đôn đã có phản hồi về sự việc.

Cuối tháng 5, học sinh nhận phiếu đăng ký dự tuyển lớp 10

Cuối tháng 5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phát hành “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021” để phục vụ học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.