Hình ảnh đầu tiên về đối tượng lạ nghi dụ dỗ học sinh

Theo Công an quận Hoàn kiếm, bước đầu điều tra đối tượng thường xuất hiện trước cổng các trường học đã có hình ảnh đối tượng trích xuất từ camera.

Hình ảnh đối tượng nghi dụ dỗ học sinh đã được camera nhà trường ghi lại.Hình ảnh đối tượng nghi dụ dỗ học sinh đã được camera nhà trường ghi lại.

Theo Công an Hoàn Kiếm, đến sáng 11/6, các lực lượng vẫn đang tiếp tục xác minh, truy tìm đối tượng lạ mặt dụ dỗ nam sinh trước cổng các trường học.

Trước đó Công an quận Hoàn Kiếm đã ra công văn số 1139/CAHK, cảnh báo về đối tượng lạ mặt chuyên dụ dỗ các nam sinh trước cổng các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, đối tượng này nhờ các nam sinh lên xe máy, đi lấy giấy tờ hộ và hứa sẽ thưởng tiền.

Lực lượng chức năng xác định: Đối tượng tuổi từ 35-40, cao khoảng 1m67-1m72, mặc áo chống nắng dài tay, mặc quần dài và đi giày tối màu, thường di chuyển trên xe Honda Airblade màu đỏ đã che biển kiểm soát.

Trung tá Tống Đăng Công-Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, công an quận Hoàn Kiếm, cho biết trong quá trình xác định đối tượng thường xuất hiện trước cổng các trường học, bước đầu đã có hình ảnh đối tượng trích xuất từ camera.

Để đảm bảo tốt công tác an toàn cho học sinh các trường, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra cảnh báo và các trường trên địa bàn cũng tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát, thông báo cho phụ huynh học sinh.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội) cho hay đã họp chuyển hết văn bản cho các thầy cô. Mặt khác, nhà trường cũng gửi thông báo đến các phụ huynh học sinh. Nhà trường cũng kết hợp với công an phường Trần Hưng Đạo để giám sát việc học sinh ra vào cổng trường.

Cũng theo cô Nguyễn Bội Quỳnh, trường trung học phổ thông Việt Đức chỉ lắp hệ thống camera bên trong trường chứ không có camera bên ngoài cổng trường. Nhưng theo lực lượng bảo vệ của nhà trường thì chưa phát hiện đối tượng lạ mặt như cảnh báo. Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo các trường, phụ huynh và học sinh nên tiếp tục đề cao cảnh giác khi chưa phát hiện được đối tượng nghi vấn./.

VIETNAMPLUS/TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh đầu tiên về đối tượng lạ nghi dụ dỗ học sinh tại chuyên mục Công tác đội của Nguoiphutrach.vn. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913533992 hoặc gửi về hòm thư [email protected]